Kết quả tìm kiếm cho "ghi nhận hơn 500.000 ca tử vong"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 883
Thời gian gần đây, các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình tiếp nhận nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, trong đó có cúm A ở mọi lứa tuổi và có diễn tiến nhanh; thậm chí nhiều ca phải nhập viện điều trị do biến chứng nặng. Trước thực tế này, việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa sẽ góp phần giảm nguy cơ bệnh diễn biến phức tạp và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Với bối cảnh nguồn cung và giá năng lượng toàn cầu ngày càng biến động khó lường, Việt Nam cần những giải pháp vừa giảm phụ thuộc nhập khẩu xăng dầu, vừa cải thiện môi trường theo lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Theo đó, xăng E10 (pha 10% ethanol sinh học với 90% xăng khoáng) cho thấy đáp ứng được đồng thời hai mục tiêu này.
Giá vàng hôm nay (2/12): Vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng mạnh và giao dịch ở mức rất cao. Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 4.232,3 USD/ounce.
“Bức tranh” lợi nhuận ngành ngân hàng đang dần hé mở với nhiều gam màu sáng. Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2025 cho thấy, nhiều ngân hàng thương mại ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh, phản ánh sự phục hồi của hoạt động tín dụng, dịch vụ và đầu tư tài chính.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 27/11, Trung tâm Chỉ huy ứng phó thảm họa quốc gia (NDCC) Malaysia cho biết lũ lụt đã khiến gần 29.500 người phải sơ tán trên cả nước. Hiện có 214 trung tâm cứu trợ lũ lụt đang cung cấp nơi tránh trú an toàn.
Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.
Nước lũ tại phần lớn xã, phường thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa đã rút song nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn. Sở Y tế các địa phương đang tích cực phối hợp các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền dọn dẹp bùn đất, rác thải, vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt mưa lũ Nam Trung Bộ từ 16–22/11 là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử.
Bão Melissa, một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Caribe, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với khu vực này. Số liệu cập nhật mới nhất cho thấy ít nhất 75 người thiệt mạng do bão Melissa trên toàn khu vực Caribe và tổng thiệt hại ước tính lên tới 48-52 tỷ USD, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là Jamaica với khoảng 6-7 tỷ USD.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 415-430 USD/tấn trong tuần này, giảm so với mức 420-435 USD của một tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ ngày 21/8 vừa qua.
Các tổ chức nhân quyền cho biết lực lượng bán quân sự RSF đã gây ra tội ác hàng loạt khi chiếm thành phố el-Fasher đang bị bao vây ở Bắc Darfur.